Thùy Trang kể chuyện khán giả leo rào, ‘phục kích’ tại khách sạn khi hát ở tỉnh

Ca sĩ Thùy Trang kể thời gian hoàng kim, cô tham gia biểu diễn nhiều nơi và có không ít kỷ niệm khó quên với khán giả.
Thùy Trang kể chuyện khán giả leo rào, ‘phục kích’ tại khách sạn khi hát ở tỉnh - ảnh 1

Thùy Trang cho biết trong khoảng thời gian vắng bóng, cô không tránh khỏi cảm giác nhớ nghề

TL

Là giọng ca đình đám của Mưa bụi, song Thùy Trang từng có 7 năm vắng bóng trên thị trường nghệ thuật vì bận chăm lo cho gia đình. Khi mọi thứ đã ổn định, nữ ca sĩ quyết định trở lại với sân khấu ca nhạc, tham gia biểu diễn và làm giám khảo cho các cuộc thi. Chia sẻ với chúng tôi, giọng ca Bông vạn thọ cho biết thời điểm ngừng hoạt động, cô không khỏi nhớ nghề, nhớ sân khấu. Do đó, đến khi trở lại thì "lửa nghề mãnh liệt hơn nên mọi người có thể thấy tôi làm việc tích cực hơn".

Trong giai đoạn vắng bóng, Thùy Trang vẫn theo dõi thị trường giải trí nhưng “càng xem lại càng buồn vì không tham gia được". Nhờ vậy, đến khi trở lại, nữ ca sĩ không bỡ ngỡ mà lại thấy rất hào hứng. “Tôi yêu nghề nên khi được hát là thấy “đã" rồi. Còn về cát sê mỗi người sẽ có mức giá khác nhau nên tôi không quan trọng. Năng lực đến đâu thì bầu sô sẽ trả cho mình con số xứng đáng”, giọng ca quê Tiền Giang nêu ý kiến.

Thùy Trang kể chuyện khán giả leo rào, ‘phục kích’ tại khách sạn khi hát ở tỉnh - ảnh 2

Thùy Trang được chồng ủng hộ trở lại với nghệ thuật sau thời gian vắng bóng

FBNV

Thùy Trang nói thêm điều khiến cô hạnh phúc là được chồng ủng hộ trở lại với âm nhạc sau khi tất bật chăm lo gia đình. Cô nói: “Tôi đi hát suốt mấy chục năm nên quyết định tạm nghỉ một thời gian để chăm sóc các con. Khi bé đã lớn, chồng ủng hộ tôi trở lại. Có những công việc anh hỗ trợ để tôi chuyên tâm cho nghề".

Nhắc đến tết, Thùy Trang kể cô thường chọn đi biểu diễn nên hầu như không có năm nào đón giao thừa tại nhà. “Mỗi lần tôi hát xong ra về là bị kẹt xe, nên đến nhà cũng đã là sáng mùng 1, tự tôi xông đất luôn. Vậy mà tôi vẫn thích đi hát đêm giao thừa vì có cái gì đó thiêng liêng lắm. Tôi hát xong sẽ nghỉ ở nhà với gia đình mấy ngày tết nên mọi người cũng thông cảm", cô bộc bạch.

Thùy Trang kể chuyện khán giả leo rào, ‘phục kích’ tại khách sạn khi hát ở tỉnh - ảnh 3

Bước sang năm mới, Thùy Trang mong bản thân có sức khỏe tốt để tiếp tục hành trình phục vụ khán giả

TL

Thùy Trang nói cô có cho mình nhiều kỷ niệm khó quên khi tham gia biểu diễn ở nhiều nơi. Có lần nữ ca sĩ hát ở Châu Đốc, khán giả đông quá nên bán vé không đủ, khiến nhiều người leo rào vào xem. Vì lẽ đó nên bầu sô quyết định không biểu diễn khiến người hâm mộ không hài lòng. “Tôi sợ có nhiều người không đồng tình sẽ kéo về khách sạn quậy, nhưng thật sự là không có. Khán giả “phục kích” chỉ để được gặp tôi mà tôi lại không biết. Đêm đó tôi cứ cho xe chạy vòng vòng, chờ mọi người về hết mới dám về", cô nhớ lại.

Khi Thùy Trang về đến khách sạn, nhiều khán giả vẫn nán lại khiến nữ ca sĩ không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của giọng ca quê Tiền Giang, người dân địa phương chờ không phải để gây khó dễ mà chỉ muốn xin hình vì ngưỡng mộ. “Nhưng tôi lại không hề biết. Có những bạn chờ đến 1-2 giờ sáng để gặp tôi và xin hình. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc", cô bộc bạch thêm.

Nói về cát sê thời hoàng kim, Thùy Trang kể có lần đi hát chung với Ngọc Ánh, khi biểu diễn xong, đàn chị dẫn cô ra chợ mua vàng để dành. “Lúc đó, thu nhập của tôi chỉ bằng số lẻ của chị thôi, sau này khi có tên tuổi, tôi không mua vàng mà đầu tư tiền cho album hết. Cách đây 30 năm, mỗi lần hát là tôi có thể mua được một chỉ vàng", Thùy Trang tiết lộ thêm.

Tin liên quan

Danh ca Thái Châu tiết lộ ca khúc đầu tiên đưa mình vào nghiệp ca sĩ Thùy Trang 'Mưa bụi': Chồng tôi không phải đại gia Thùy Trang ‘Mưa bụi’: Tôi mắc cỡ khi diễn cảnh yêu đương với Chế Thanh