Cựu sếp Japan Airlines sẽ rút khỏi HĐQT Bamboo Airways

Tại phiên họp bất thường ngày 15/9, Bamboo Airways sẽ trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Hideki Oshima.
Cựu sếp Japan Airlines sẽ rút khỏi HĐQT Bamboo Airways - Ảnh 1.

Bamboo Airways đang trong giai đoạn điều chỉnh cơ cấu HĐQT và ban điều hành. Ảnh Bamboo Airways

Ngày 15/9 tới đây, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) sẽ tổ chức họp đại hội cổ đông bất thường. Đây là phiên họp bất thường lần 3 trong năm nay của hãng hàng không này để xử lý các vấn đề, trong đó có nhân sự cấp cao.

Trong tài liệu chuẩn bị cho cuộc họp, Bamboo Airways cho biết sẽ trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Hideki Oshima, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Trần Hòa Bình.

Trong đó, ông Hideki Oshima là người có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các cảng hàng không, hãng bay lớn của châu Á như: Phó tổng giám đốc Hãng hàng không Japan Airlines, phó tổng giám đốc sân bay Narita Tokyo, giám đốc dự án sân bay Haneda Tokyo. Tháng 6/2023, ông được bầu làm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways. Tuy nhiên, chỉ khoảng nửa tháng sau đó, ông Oshima đã xin từ nhiệm vị trí này. Sau đó, cựu sếp Japan Airlines giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, còn ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT.

Cũng tại cuộc họp sắp tới, Bamboo Airways sẽ trình miễn nhiệm tư cách thành viên Ban kiểm soát đối với các cá nhân gồm bà Nguyễn Thị Hữu, Nguyễn Bích Ngọc và ông Nguyễn Đăng Khoa. Công ty đề xuất bổ sung 3 thành viên để thay thế.

Hãng hàng không này đang có 3 người đại diện theo pháp luật gồm Chủ tịch HĐQT, một thành viên HĐQT và tổng giám đốc. Tuy nhiên, công ty sẽ trình cổ đông thông qua việc giảm xuống chỉ còn một người đại diện theo pháp luật là Tổng giám đốc.