Sáng mai (5-10), Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế"

(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ ngày 5-10, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3.

Buổi lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động điện tử vào sáng cùng ngày.

Buổi lễ nhằm vinh danh các tác giả với những ý tưởng xuất sắc nhất, đồng thời lan tỏa những thông điệp, tâm huyết quý báu đóng góp vào sự xây dựng, phát triển TP HCM.

Dự kiến, Lễ trao giải có sự tham dự của lãnh đạo HĐND thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố, UBND thành phố, Hội Nhà báo thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các tác giả có tác phẩm đoạt giải cuộc thi năm nay.

Ngoài ra, lễ trao giải còn có sự tham gia của các chuyên gia uy tín trên các lĩnh vực.

Sáng mai (5-10), Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3

Hưởng ứng Kế hoạch số 305 của Thành ủy TP HCM, xuất phát từ trách nhiệm người làm báo, với mong muốn xây dựng diễn đàn để tiếp nhận những ý kiến đóng góp, hiến kế của người dân, Báo Người Lao Động đã phát động, tổ chức Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế".

Qua các lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tạo được vị thế nhất định trong lòng độc giả, trí thức yêu nước cùng nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Nối tiếp thành công của cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 1, lần 2, Báo Người Lao Động phát động và tổ chức cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3, bắt đầu từ ngày 14-8-2021 đến hết ngày 28-7-2022.

Cuộc thi lần 3 tập trung 3 chủ đề chính: Các giải pháp duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch COVID-19; hiến kế để TP HCM giữ vững là đầu tàu kinh tế của cả nước; làm gì để chuyển đổi số thành công?

Ban Tổ chức đã nhận được 87 bài hiến kế đầy tâm huyết, chất lượng của các tác giả trong và ngoài nước gửi về, là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho TP HCM và đã chọn 20 tác phẩm vào chung khảo. Trong số này, 5 tác phẩm của 5 tác giả đã đoạt giải.

Để làm tốt vai trò là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân; đồng thời để những ý tưởng, hiến kế có thể triển khai trong thực tế, góp phần đưa TP HCM ngày càng phát triển, Ban Biên tập Báo Người Lao Động quyết định chọn lọc và tổng hợp 40 tác phẩm đã được đăng báo từ 2 cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 2 và lần 3 để in sách gửi đến Thành ủy và UBND TP HCM.