Phượng Vũ: 'Tôi sai lầm khi lụy tình'

Ca sĩ Phượng Vũ, 35 tuổi, nói sau chia tay mối tình 5 năm, cô nhận ra sai lầm vì mải yêu nên thiếu tập trung cho công việc.

Tối 20/10, cô lộ diện tại chương trình Ca sĩ mặt nạ trong hình tượng Sứa Thủy Tinh. Kết quả khiến khán giả tiếc nuối bởi Phượng Vũ được xếp vào nhóm nhân tố bí ẩn. Trước đó, không ai trong dàn cố vấn nhận ra giọng hát của cô.

Phượng Vũ hát "Lửng lơ" tại Ca sĩ Mặt nạ
 
 

Phượng Vũ hát "Lửng lơ" (Masew, Bray) ở vòng đầu của Ca sĩ Mặt nạ hồi tháng 8. Video: Vie Chanel

Nhìn lại bảy năm theo đuổi âm nhạc, Phượng Vũ tự nhận bản thân còn đứng yên một chỗ. Đoạt các danh hiệu quán quân cuộc thi âm nhạc như Ai sẽ thành sao năm 2018, The Cover show 2022, tuy nhiên, đến nay, cô chưa có bản hit.

Theo Phượng Vũ, nhiều năm qua cô loay hoay, không xác định đúng hướng đi, thế mạnh. Giọng ca 8x còn mang tâm lý lo sợ, không tin vào chính mình. "Bên cạnh đó, tôi cũng mải mê với chuyện yêu đương nên thiếu tập trung cho sự nghiệp. Tôi là kiểu người khá khá lụy tình, khi yêu thường hết mình với nửa kia, mong có hạnh phúc trọn vẹn", ca sĩ nói.

Phượng Vũ qua một lần ly hôn, sau đó bén duyên với chàng trai người Pháp kém tuổi, nhận lời cầu hôn sau 5 năm gắn bó. Tuy nhiên, họ chia tay cuối năm 2022 vì không còn chung hướng đi trong cuộc sống.

Ca sĩ nói: "Tôi từng trải qua đủ cảm xúc vui, buồn, đau khổ, thất tình. Có những chuyện, nhất là nghiêng về cảm xúc, khó có thể giải thích tại sao bản thân lại hành động như thế, cho đến khi lĩnh được bài học đắt giá. Hiện tôi nhận ra phải sống cho bản thân nhiều hơn, toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp".

Hình ảnh của Phượng Vũ khi lộ diện tại Ca sĩ mặt nạ. Ảnh: Viet Chanel

Hình ảnh của Phượng Vũ khi lộ diện tại Ca sĩ mặt nạ. Ảnh: Vie Chanel

Phượng Vũ quê Hải Phòng, được gia đình định hướng theo đuổi công việc văn phòng. Cô từng đi làm kế toán nhưng đam mê âm nhạc thôi thúc, khiến cô cãi mẹ đi theo nghề hát.

Vào Nam lập nghiệp, Phượng Vũ tự bươn chải, tìm kiếm cơ hội. Cô bắt đầu được khán giả biết đến qua video vừa ăn kẹo vừa hát trên mạng, sau đó trở thành học trò của Đàm Vĩnh Hưng tại Giọng hát Việt 2015. Giữa năm nay, cô chọn The Masked Singer làm bàn đạp, cho khán giả thấy sự mới mẻ. Loạt nhạc phẩm ca sĩ thể hiện trên sân khấu nhận lời khen về chất giọng nội lực, khả năng biến hóa.

Phượng Vũ hát "Not My Only"
 
 

Sứa Thủy Tinh Phượng hát ca khúc lộ diện "Not My Only" (Meo Amazing). Video: Vie Chanel

Ca sĩ Nhật Thủy nhận xét Phượng Vũ có chất giọng dày, cao độ tốt, màu giọng mang nét riêng trong làng nhạc hiện tại. Nhạc sĩ Khắc Hưng ủng hộ Phượng Vũ đổi mới phong cách. Hiện Phượng Vũ chọn theo đuổi dòng nhạc trẻ có tiết tấu, khác với âm nhạc trữ tình như trước. Ngày 21/10, cô ra mắt cùng lúc ba trong số bảy nhạc phẩm thuộc album Đơn phương.

MV "Đau hết hôm nay" - Phượng Vũ
 
 

MV "Đau hết hôm nay" (sáng tác Tuno) của Phượng Vũ, phát hành tối 20/10. Video: Nhân vật cung cấp

Tân Cao