Nhặt “hòn đá mềm như bông” từ sông về nhà, lão nông tái mặt khi nghe chuyên gia cảnh báo

Cứ ngỡ sắp đổi đời khi nhặt được thứ quý hơn vàng, lão nông tái mặt khi nghe chuyên gia nhận định.

Ông Trương ngoài 70 tuổi sống tại Hồ Bắc, Trung Quốc trong một chuyến du ngoạn vô tình phát hiện một “hòn đá” có hình dáng kì lạ ở bờ sông. Qua miêu tả, “hòn đá” có bề ngoài đen đúa sần sùi trông rất đáng sợ. Vì tò mò nên ông Trương đã tiến lại gần sờ thử thì phát hiện ra “hòn đá” có phần ngoài xơ cứng nhưng bên trong lại mềm mại như bông, ấn vào phía trong còn có độ đàn hồi nhất định.

Nhặt “hòn đá mềm như bông” từ sông về nhà, lão nông tái mặt khi nghe chuyên gia cảnh báo - Ảnh 1.

Đúng lúc này thì một vài người bạn cùng đoàn của ông Trương cũng đi tới. Mọi người đều không biết thứ kỳ lạ kia là gì, sau thời gian thảo luận và tra cứu các hình ảnh trên mạng, một người đàn ông họ Lý đã khẳng định thứ ông Trương vừa nhặt được chính là một mảnh nấm linh chi Thái Tuế - loại nấm được mệnh danh đắt hơn vàng, giá 1 gram linh chi Thái Tuế trên thị trường có thể lên đến hơn 900 triệu đồng.

Nấm linh chi Thái Tuế là gì?

Trong cuốn "Thần nông bản thảo", nấm linh chi là loại thuốc quý, được xếp vào loại siêu thượng phẩm có hiệu quả gấp 5 - 8 nhân sâm.

Các nhà khoa học tại Nhật Bản và Trung Quốc đã phát hiện ra nấm linh chi có thể chống lão hóa, giúp tăng tuổi thọ và phòng chống ung thư.

Nếu nấm linh chi quý một thì linh cho Thái Tuế còn quý gấp chục lần bởi loại nấm này chỉ có thể tìm thấy trong tự nhiên với số lượng cực ít ỏi.

Linh chi Thái Tuế có hình dáng, và kích thước vô cùng kỳ lạ. Màu sắc của loại nấm này cũng rất đa dạng. Từ màu đỏ như san hô tới đen như gốc than cháy, thậm chí có cả những cây mang màu trắng đục như mỡ lợn hoặc hơi ngả vàng. Chính những điều này khiến cho loại nấm này dễ bị nhầm lẫn thành gốc cây hoặc hòn đá, điều này càng tăng độ khó cho quá trình tìm kiếm trong tự nhiên.

Nhặt “hòn đá mềm như bông” từ sông về nhà, lão nông tái mặt khi nghe chuyên gia cảnh báo - Ảnh 2.

Theo các nghiên cứu, linh chi Thái Tuế được hình thành dựa trên sự kết hợp của vi khuẩn, khuẩn nấm có tên là polymer. Loại nấm polymer này có khả năng điều tiết estrogen rất tốt.

Bên cạnh đó nó còn giúp con người nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện tuần hoàn và phòng chống ung thư cực hiệu quả.

Chính vì sự khan hiếm cùng công dụng y học tuyệt vời, linh chi Thái Tuế được liệt vào danh sách thảo dược siêu quý hiếm. Giá linh chi Thái Tuế nghìn năm trên thị trường là 39.000 USD/gram (khoảng hơn 900 triệu đồng/gram).

Cứ ngỡ sắp đổi đời khi nhặt được thứ quý hơn vàng, lão nông tái mặt khi nghe chuyên gia cảnh báo

Trong niềm vui hân hoan vì ngỡ nhặt được loại nấm linh chi Thái Tuế quý hơn vàng. Ông Trương nhanh chóng đem thứ kỳ lạ kia về nhà. Tiếp đó ông liên hệ cho chuyên gia nhờ tiến hành kiểm định.

Khi nhận được hình ảnh của thứ kỳ lạ, chuyên gia đưa cảnh báo cho gia đình ông Trương: “Qua hình ảnh thì chưa xác minh được đó có phải linh chi Thái Tuế hay không. Kiến nghị gia đình hạn chế tiếp xúc và lưu ý tuyệt đối không đem thứ kỳ lạ kia đi chế biến thành món ăn hay ngâm rượu thuốc”. Ông Trương nghe tới đây thì cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng.

Sau khi chuyên gia tiến hành kiểm tra và đánh giá sơ bộ thì bước đầu nhận định đây không phải linh chi Thái Tuế. Thực chất đây là một miếng silicon trong phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi vứt ra ngoài tự nhiên thì bị biến dị thành hình dáng đen đúa như vậy.

Nhặt “hòn đá mềm như bông” từ sông về nhà, lão nông tái mặt khi nghe chuyên gia cảnh báo - Ảnh 3.

Sau khi nghe kết luận của chuyên gia, ông Trương cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Tuy nhiên, rất may mắn thứ ông Trương nhặt về chỉ là một miếng silicon vô hại, chuyên gia đưa cảnh báo người dân không nên tùy tiện nhặt những đồ vật không rõ nguồn gốc về nhà vì nó có thể tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường.

Từng có người may mắn nhặt được nấm linh chi Thái Tuế

Trên thực tế, tại Trung Quốc có một vài người thực sự đã nhặt được nấm linh chi Thái Tuế. Nhiều năm trước, một nông dân ở Thiểm Tây đã phát hiện đào được linh chi Thái Tuế nghìn năm nằm sâu dưới lòng đất 7m. Sau nhiều lần đàm phán mua bán qua lại, sau cùng một nhà hảo tâm đã mua lại và đem tặng cho Bảo tàng linh chi tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhặt “hòn đá mềm như bông” từ sông về nhà, lão nông tái mặt khi nghe chuyên gia cảnh báo - Ảnh 4.