Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét

04/10/2022 20:05

Nhìn từ trên cao, dù mực nước đã rút bớt nhưng trên các tuyến đường ở trung tâm vẫn ngổn ngang đất, đá và cây cối, các phương tiện vẫn chưa thể đi lại được.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét

Chiều 3/10, hơn một ngày sau trận lũ quét, thời tiết không còn mưa, nhưng nước vẫn còn bao phủ thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 2).

Thậm chí, ở một số đoạn, dòng nước vẫn vô cùng hung hãn, đổ xuống đục ngầu khiến nhiều người không dám vượt qua.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 3).

Nhìn từ trên cao, thị trấn Mường Xén bị chia cắt bởi dòng nước. Trận lũ quét diễn ra từ đêm ngày 1/10 đến sáng 2/10 được xem là trận lũ quét kinh hoàng tại khu vực thị trấn Mường Xén từ mấy chục năm lại nay.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 4).

Với hàng chục ngôi nhà bị đổ sập và chôn vùi trong bùn đất, tài sản của nhiều hộ bị mất trắng; cùng với đó là hàng mét bùn đất, hàng khối đá lớn ngổn ngang trên khắp mọi con đường…

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 5).

Ngôi nhà 2 tầng nằm giữa luồng dòng nước may mắn không bị cuốn đi nhưng chủ nhân cũng không dám ở, phải tạm thời đến nhà người thân.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 6).

Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi...

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 7).

Hậu quả của cơn lũ đã khiến từ khu vực khối 1, thị trấn Mường Xén đến bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ bị thiệt hại nặng nề. Có khu vực bị bùn ngập sâu hơn 2 mét.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 8).

Lực lượng chức năng cùng nhiều máy móc được huy động để dọn dẹp bùn đất. Tuy nhiên, khối công việc khá lớn nên cho đến thời điểm hiện nay vẫn thể xong.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 9).

Thậm chí, con đường dân sinh dẫn từ khối 1, thị trấn Mường Xén lên bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ đã biến thành lòng sông chảy xiết.

Sự kiện - Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét (Hình 10).

Sau trận lũ quét, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cũng đã kịp thời lên động viên, chỉ đạo chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả. Ngoài việc phát huy tinh thần "4 tại chỗ", Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh huy động lực lượng để hỗ trợ cho huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả cơn lũ.

Bạn đang đọc bài viết "Khung cảnh tan hoang của huyện biên giới nhìn từ trên cao sau trận lũ quét" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).